บริการน่าสนใจ

ร้าน "ถักร้อย-สร้อยรัก"
ธารน้ำใจ "ชมรมศิลปะบำบัด"

สถิติเข้าชมเว็บไซต์
เรามี 89 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

9 พฤษภาคม 2560 - โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ขยายบริการดูแลรักษาฟื้นฟูทุกอาการปวดในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับประชาชน ในโอกาสครบรอบ 9 ปีหน่วยกายภาพบำบัดผนึกพลังความเชี่ยวชาญสหสาขาวิชาจากทีมแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู และนักกายภาพบำบัดที่ดูแลด้านการรักษาฟื้นฟูอาการเจ็บปวดในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ จัดกิจกรรม “No PAIN You GAIN… ชีวิตดี ไม่มีปวด” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตื่นตัวหันมาใส่ใจสุขภาพ พร้อมส่งมอบบริการดูแลส่งเสริมสุขภาพในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับประชาชนทุกช่วงวัย ทั้งนี้ เพื่อสืบสานการดำเนินงานตามพระปณิธาน และถวายเป็นพระกุศลแด่ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์  อัครราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบในปี 2560 โดยเชิญทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วยพระเอกชื่อดังคุณอ๋อม อรรคพันธ์ และนักแสดงนักบู๊ คุณแอนด์ดรูว์ กรเศก ร่วมพูดคุยไขปัญหาทุกอาการปวด พร้อมร่วมเปิดประสบการณ์ลดปวดด้วยเทคโนโลยี “คลื่นกระแทก - Radial Shockwave therapy” เครื่องมือลดปวดล่าสุดที่ทรงประสิทธิภาพรับมือกับปัญหาปวดเรื้อรังและโรคออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดี ณ ZPOTLIGHT ชั้น G @ ZPELL ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

พล.ต.ต.นายแพทย์สุรพล เกษประยูร ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ และที่ปรึกษาแผนกคลินิกศัลยกรรม กระดูกและข้อ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เปิดเผยว่า “ในโอกาสครบรอบ 9 ปี หน่วยกายภาพบำบัด ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จึงได้ผสานความเชี่ยวชาญสหสาขาวิชาร่วมกับทีมแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ และแพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายการให้บริการของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ในการดูแลครอบคลุมทุกปัญหาอาการปวดในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ ซึ่งจัดเป็นอาการความเจ็บป่วยของระบบในร่างกายที่พบมากเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มประชาชนทุกช่วงวัย ทั้งยังเป็นปัญหาที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ และอาจนำไปสู่ภาวะอาการที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยได้จัดบริการดูแลส่งเสริมสุขภาพในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับประชาชน เพื่อสืบสานการดำเนินงานตามพระปณิธาน และถวายเป็นพระกุศลแด่ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบในปี 2560 นี้ โดยส่งมอบบริการดูแลรักษาทุกอาการปวดในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ ภายใต้แนวคิด “No PAIN You GAIN… ชีวิตดี ไม่มีปวด” ส่งเสริมการดูแลสุขภาพให้กับประชาชนให้ได้ตระหนักถึงสุขภาวะและความเจ็บป่วยของตนเอง สร้างโอกาสให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษาตามมาตรฐานสากล รวมทั้งดูแลฟื้นฟูเพื่อสร้างเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”

โดยในกิจกรรมครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานทุกท่านที่กำลังมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดแขน ปวดมือ ปวดหลัง ปวดเอว ปวดข้อ ปวดเข่า ปวดเรื้อรัง สามารถร่วมถ่ายทอดทุกอาการปวดในกิจกรรม My Pain Feels Like... เพื่อเข้ารับการตรวจประเมินอาการปวด รับบริการปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อ และเวชศาสตร์ฟื้นฟูเพื่อวางแผนโปรแกรมด้านการดูแลรักษา  ตลอดจนถึงคำแนะนำในด้านต่างๆ เพื่อบำบัดและฟื้นฟูอาการให้เหมาะสำหรับแต่ละบุคคล พร้อมทั้งสามารถเข้ารับการบำบัดรักษาอาการปวดด้วยเทคโนโลยีเครื่องมือบำบัดรักษาอาการเจ็บปวดจากหน่วยกายภาพบำบัด โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ พร้อมคำแนะนำในการปรับท่าทางและกิจวัตรประจำวัน เพื่อให้ผู้ป่วยกลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดี และสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ใกล้เคียงปกติมากที่สุด

ภายในงานยังได้จัดกิจกรรมเสวนาให้ความรู้เปิดประเด็นในหัวข้อ “อาการปวดคอ ภัยเงียบใกล้ตัว” โดย นายแพทย์วรายศ ตราฐิติพันธุ์ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ สาขากระดูกสันหลัง และคุณพีรพงษ์ วงษ์สวรรค์ นักกายภาพบำบัด ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับอาการของโรค และแนวทางการรักษาของแพทย์ร่วมกับแนวทางของกายภาพบำบัด พร้อมร่วมแชร์ประสบการณ์ My Pain Feel Like ถ่ายทอดถึงอาการปวดบ่า ปวดมือจากนักแสดงนักบู๊ คุณแอนด์ดรูว์ กรเศก โคร์นิน โดยมีนายแพทย์เติมพงศ์ พ่อค้า ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ สาขาศัลยศาสตร์ทางมือ ข้อศอก และจุลศัลยศาสตร์ ร่วมตอบทุกประเด็นเกี่ยวกับอาการปวดบริเวณข้อศอก ข้อมือ และอาการปวดตึงกล้ามเนื้อต้นคอ บ่า ไหล่จนร้าวลงแขน ปิดท้ายด้วยการสาธิตการยืดกล้ามเนื้อ แนะนำการออกกำลังกาย และการปรับท่าทางการทำงาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟู และลดการกลับมามีอาการซ้ำอีกครั้ง

นอกจากนี้ ทางหน่วยกายภาพบำบัดได้เปิดตัว “คลื่นกระแทก” เครื่องมือเทคโนโลยีบำบัดลดปวดล่าสุด โดยมีนาวาอากาศเอกหญิง(พิเศษ) แพทย์หญิงจินตนา มโนรมย์ภัทรสาร แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู และคุณเบญญาดา สุธนาวรกุล นักกายภาพบำบัด มาร่วมพูดคุยให้ความรู้ในหัวข้อ “หยุดโรคฮิต ออฟฟิศซินโดรม” พร้อมเปิดประสบการณ์ลดปวดกับพระเอกชื่อดัง คุณอ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ ด้วยเทคโนโลยีลดปวดล่าสุด “Radial Shockwave therapy” หรือการรักษาด้วยคลื่นกระแทกจากหน่วยกายภาพบำบัด โดยเครื่องดังกล่าวสามารถลดปัญหากล้ามเนื้อ เอ็นกล้ามเนื้อ และข้อต่อที่มีอาการปวดมานาน หรือเรื้อรัง เพราะคลื่นกระแทกจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการซ่อมแซมตนเองด้วยการสร้างการบาดเจ็บใหม่ โดยการมีอาการปวดอักเสบเรื้อรังมานานเกิดจากการที่ร่างกายลืมซ่อมแซมตัวเอง และยอมรับอาการปวดที่เกิดขึ้น ซึ่งกลุ่มอาการปวดที่รักษาได้ผลดีด้วยเครื่องดังกล่าว ได้แก่ โรคออฟฟิศซินโดรม กล้ามเนื้อสะโพกหนีบเส้นประสาท เอ็นข้อมือ เอ็นกล้ามเนื้อข้อศอกอักเสบ และอาการปวดเอ็นร้อยหวายเรื้อรัง เป็นต้น


ชีวิตดี ไม่มีปวด คือของขวัญสุขภาพที่ดีที่สุด

ผู้ที่มีอาการปวดในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อที่สนใจเข้ารับการรักษา ฟื้นฟูและลดอาการปวด

สามารถเข้ารับบริการได้ที่

หน่วยกายภาพบำบัด โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

นัดหมายโทร 02-574-4763

เปิดทำการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น.

เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-16.00 น.

คลินิกศัลยกรรมกระดูกและข้อ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

นัดหมายโทร 02-576-6000 ต่อ 6163 หรือ 6170

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. 

ความรู้สำหรับประชาชน
เตรียมความพร้อมกับ DVIFA